HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN LAPTOP CŨ

HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN LAPTOP CŨ

Sau đây mời các bạn đọc bài viết của Laptop Green để tham khảo về cách kiểm tra khi mua laptop cũ.

Laptop cũ ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi nó phù hợp với túi tiền với các bạn và chất lượng cũng gần tương đương với Laptop mới. Rõ ràng trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều Laptop cũ, đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành sản phẩm nhưng để lựa chọn được nó quả là không đơn giản. Vậy cách lựa chọn Laptop cũ như thế nào là hợp lí?

HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN LAPTOP CŨ

Đầu tiên khi đi mua Lap cũ ta phải có cái nhìn tổng quát về laptop, cố gắng nhìn thật kĩ máy xem có bị bể hay hở ra ở các cạnh hay không, tem máy còn hay không, màn hình có bị xước hay không, …. Các bạn hãy cố gắng “soi” thật kĩ để xem bề ngoài laptop có bị cấn, bể hay trầy xước nhiều hay không.  

Tiếp theo,các bạn bắt đầu kiểm tra về các jack cắm như USB, jack cắm mạng, jack cắm nguồn, headphone,…. Các bạn cũng đừng quên kiểm tra xem đầu đọc DVD còn dùng được không bằng cách đưa 1 đĩa DVD hay CD còn sử dụng được và thử xem có đọc được dữ liệu trên đĩa không. Hãy thử một bài hát nào đó kiểm tra luôn loa nhé, xem 2 loa có bị rè hay không hoạt động được không. Đừng quên mở webcam( nếu có) xem coi có bị mờ không nhé.

Đó là những bước cơ bản để kiểm tra phần cứng của Laptop cũ. Và bây giờ chúng ta bắt đầu kiểm tra phần mềm của laptop bằng cách nhấp chuột phải vào My Computer -> Properties. Nó sẽ xuất hiện một bảng ghi rõ tất cả thông tin của máy như CPU, RAM. 

Tiếp theo bạn nên kết nối vào Internet ( sẵn kiểm tra luôn wifi có hoạt động ổn định không). Mở thử một vài tab cùng lúc xem máy có hoạt động mượt mà hay không.
Và đừng quên sử dụng một số phần mềm để kiểm tra máy trước khi quyết định mua nhé.

  • Hard Disk Sentinel : Kiểm tra sức khỏe của ổ cứng
  • BatteryMon : Kiểm tra pin

  • KeyboardTest : Kiểm tra bàn phím

  • Deab Pixel Buddy : Kiểm tra xem màn hình có bao nhiêu điểm chết

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản của Laptop Green để các bạn biết cách kiểm tra một laptop cũ khi quyết định đi mua. Và sau cùng khi đi mua Laptop cũ các bạn hãy đến những nơi uy tín, chất lượng, chế độ hậu mãi chu đáo. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn mua laptop cũ.

Laptop Green tự hào là nơi uy tín cung cấp các Laptop cũ chất lượng, giá rẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *