LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẤP CỨU LAPTOP KHI VÀO NƯỚC?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẤP CỨU LAPTOP KHI VÀO NƯỚC?

Việc để Laptop vào nước là điều không may và là không ai mong muốn. Khi xảy ra tình huống như vậy, liệu bạn có biết cách nào để có thể “cứu sống” Laptop của mình không?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẤP CỨU LAPTOP KHI VÀO NƯỚC?

Trước hết khi Laptop bị vô nước, bạn phải mong chóng rút dây nguồn và tháo pin ngay lập tức. Chỉ cần thêm 1 giây thôi, có thể chiếc Laptop của bạn sẽ nặng càng thêm nặng đó. Sau đó tháo rời các bộ phận gắn rời ngay lập tức như chuột, USB, và các loại cáp khác.

Rồi nhanh chân tìm ngay 1 chiếc khăn khô để lau sạch vết nước còn đọng lại bên ngoài laptop, đồng thời dốc ngược laptop để nước từ bên trong chảy ra ngoài. Đó là những bước cơ bản để giảm thiểu được tối đa tình trạng hư hỏng của laptop khi vô nước. Nhưng tránh tuyệt đối việc thử mở laptop lại nhé, việc làm này chỉ giúp cho bạn sớm kiếm tiền mua laptop mới mà thôi. Lưu ý thêm 1 điều nữa là bạn nên tháo các bộ phận dễ tháo ráp như bàn phím, ổ cứng, ram,… (nếu biết) . Sau khi làm khô laptop bạn sẽ có 2 bước giải quyết. Đầu tiên nếu laptop còn bảo hành thì mang ra nơi bảo hành hoặc nếu hết thì mang ra cửa hàng có uy tín, chất lượng như Laptop Green để có thể tháo rời từng bộ phận ra và bắt lấy bệnh sửa chữa kịp thời ngay cho laptop của bạn. Còn hướng thứ 2 chính là bạn tự tháo tung laptop ra và tự sửa chữa, việc này chỉ dành cho ai có hiểu biết và biết tháo rời laptop nhé. Song việc sửa chữa nhanh chóng như vậy sẽ giúp tăng khả năng sống sót cho laptop nhiều hơn.

Nói chung việc để laptop vào nước rất khó xảy ra chỉ là do sự bất cẩn hay do vô tình tạo ra mà thôi. Để giảm thiểu tình trạng trên, có rất nhiều cách để phòng như miếng dán bàn phím slicone hay vỏ(skin) cho phần dưới và phần trên của thân máy củng như vỏ bảo vệ màn hình. Đó là những cách phòng bệnh hiệu quả nhất mà Laptop Green muốn gửi đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *